Kiến thức

Xếp hạng chất lượng container cũ theo tiêu chuẩn Mỹ

Xếp hạng chất lượng container cũ theo tiêu chuẩn Mỹ

“Container cũ được xếp hạng chất lượng như thế nào?” là một câu hỏi thường gặp khi NTC (Container Phía Bắc) tư vấn cho khách hàng của mình, vậy container cũ được xếp hạng chất lượng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Container mới vận chuyển 1 chuyến (OT – One Trip)

Chỉ mới đi một chuyến bằng đường biển, các container mới vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo khi chúng đến nơi, nhưng sau hành trình dài băng qua các đại dương, một vài dấu vết trầy xước và có thể có vết lõm nhỏ bên ngoài vỏ container là không thể tránh khỏi trong quá trình chất hàng và vận chuyển. Nếu bạn đề cao tính thẩm mỹ và độ bền thì việc mua một container “một chuyến” là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tất cả các container “mới” được bán ở Bắc Mỹ hầu như được sử dụng một lần. Khoảng 95% container được sản xuất tại Trung Quốc sau đó chúng được chuyên chở hàng hóa từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ.

Container sau 1 chuyến đi tình trạng vẫn gần như hoàn hảo

Container sau 1 chuyến đi tình trạng vẫn gần như hoàn hảo

Container vận chuyển “đáng tiền” (CW – Cargo Worthy)

Nếu bạn đang tìm kiếm container vận chuyển hàng hóa đến bất kỳ điểm đến nào, bạn sẽ cần mua công-ten-nơ loại Cargo Worthy. Còn được gọi là loại “đáng tiền”, những container đã qua sử dụng này có cấu trúc chắc chắn và thường từ 8-15 tuổi.

Các hãng tàu yêu cầu các công-ten-nơ phải được kiểm tra và chứng nhận bởi một giám định viên có trình độ trước khi được sử dụng cho mục đích vận chuyển. NTC luôn có đội ngũ giám định được đào tạo qua các tiêu chuẩn quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm NTC bảo đảm cung cấp tới bạn những sản phẩm đạt chất lượng tối ưu. 

Container vận chuyển "đáng tiền" - loại container phổ biến nhất

Container vận chuyển “đáng tiền” – loại container phổ biến nhất

Container vận chuyển kín gió và nước ( WWT – Wind & Water Tight)

Còn được gọi là container hạng A, những thùng container này dành cho người mua có ngân sách hạn chế đang tìm kiếm thùng container phù hợp để vận chuyển hàng hóa quãng đường ngắn, hoặc sử dụng cho các mục đích như kho chứa hàng. Chúng thường có tuổi đời > 10 năm.

Tình trạng bên ngoài của loại container này thường có nhiều vết lõm, trầy xước và một số vết rỉ sét trên bề mặt. Bên trong, sàn và vách có thể đã được sửa chữa hoặc gia cố thêm. Tuy nhiên về chất lượng, WWT Container đã được các kỹ thuật, giám định viên NTC đảm bảo kín gió & nước, không có lỗ hổng nào trên vỏ container. Đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được an toàn bên trong.

Hạng container cũ tối ưu chi phí

Container cũ hạng A có thể chuyển đổi nhiều mục đích sử dụng nhằm tối ưu chi phí

Bài viết này Container Phía Bắc đã giúp bạn nắm được kiến thức về phân loại xếp hạng chất lượng container cũ theo tiêu chuẩn Mỹ. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về nhu cầu sử dụng container phù hợp với bạn nhất nhé!