Kiến thức

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn lần đầu tiên mua container cũ đã qua sử dụng

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn lần đầu tiên mua container cũ đã qua sử dụng

Nếu như bạn đang dự tính tìm mua container (công-te-nơ) cũ thì bài viết này dành cho bạn, để tối ưu chi phí và hạn chế rủi ro gặp phải. Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp container cũ với vô vàn chủng loại, vậy bạn nên chọn loại container cũ nào? chọn nhà cung cấp nào? hãy cùng NTC tìm hiểu nhé.

Bạn dự định sử dụng container để làm gì?

Câu hỏi đầu tiên của NTC với mỗi khách hàng là bạn định làm gì với container cũ của mình? Nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp mua một container vận chuyển đã qua sử dụng để vận chuyển, lưu trữ hoặc dùng cho các mục đích khác nhau.

Bạn có thể đã thấy một số cách sử dụng sáng tạo cho container cũ như : nhà hàng từ container, quán cafe từ container, hay thậm chí làm bể bơi container.

Nhà hoặc văn phòng container đã không còn xa lạ tại nhiều nơi

Nhà hoặc văn phòng container đã không còn xa lạ tại nhiều nơi

Xem thêm: 5 cách sử dụng container độc đáo bạn có thể không ngờ tới

Nên chọn container mới hay container cũ đã qua sử dụng?

Báo cáo của Mỹ chỉ ra rằng ba nhà sản xuất lớn nhất của Trung Quốc đóng góp hơn 86% nguồn cung khung gầm đa phương thức trên thế giới. Cũng chính những công ty này sản xuất hơn 85% trong tổng số 44,2 triệu container được sử dụng trong lĩnh vực vận chuyển toàn cầu.

Tại Việt Nam từ cuối năm 2020, Tập đoàn Hòa Phát, một đại gia ngành thép, quyết định đầu tư sản xuất vỏ container dựa trên những nghiên cứu đánh giá suốt thời gian dài về nhu cầu container. Tập đoàn này cho biết sẽ sản xuất khoảng 500.000 TEU/năm tại hai khu vực động lực phát triển, gần cảng biển là Hải Phòng và Đông Nam bộ.

Về mặt kỹ thuật, gần như tất cả các container vận chuyển đều đã qua sử dụng, đã trải qua ít nhất một chuyến đi từ nơi sản xuất ban đầu tại Trung Quốc. Sau chuyến đi duy nhất trên tàu chở hàng, container “1 chuyến đi” có thể được bán quanh cảng nơi nó được dỡ xuống.

Nên chọn container mới hay container cũ đã qua sử dụng?

Nên chọn container mới hay container cũ đã qua sử dụng?

Ngoài ra còn có những loại container chất lượng còn tốt với tuổi đời chỉ mới 5 – 10 năm. Những container này là loại phổ biến nhất và thường được khách hàng của Container Phía Bắc lựa chọn. Chúng tôi cam kết không bán các loại container chất lượng thấp, không đạt tiêu chuẩn như: ngấm nước, rỉ sét hư hỏng nặng, thủng chắp vá…

Xem thêm: Xếp hạng chất lượng container cũ theo tiêu chuẩn Mỹ

Lựa chọn kích cỡ container như thế nào cho phù hợp?

Phần lớn container đã qua sử dụng nằm trong ba kích thước phổ biến nhất hiện có: dài 10 feet, 20 feet và 40 feet. Chiều rộng tiêu chuẩn là 8 feet với chiều cao 8 feet 6 inch.

Container 10 feet

Nếu bạn chỉ cần một lượng không gian lưu trữ nhỏ, thì container 10 feet có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Có kích thước 3m / 10ft x 2,4m /8ft (dài x rộng) với thể tích 15,13 m3, đây là đơn vị nhỏ nhất hiện có. Diện tích của container này là 6.9 mét vuông.

Nói một cách đơn giản, một container 10 feet có đủ chỗ để chứa đồ của một phòng ngủ cỡ nhỏ.

Container lạnh 10 feet

Container lạnh 10 feet

Container 20 feet

Nếu bạn cần thêm không gian, kích thước tiếp theo là container 20ft. Với kích thước 6m/ 20ft x 2,4m /8ft (dài x rộng), nó có thể tích  33,2m3. Diện tích mặt sàn 13.9 mét vuông.

Một công-ten-nơ 20 feet có thể chứa được 3 giường ngủ nếu nó được sắp xếp không gian tối ưu.

Container cũ 20feet từ các hãng tàu

Container cũ 20feet từ các hãng tàu

Container 40 feet

Container vận chuyển tiêu chuẩn lớn nhất hiện có là 40 feet. Một container 40 feet có kích thước 12,2m /40ft (dài x rộng), nó có thể tích 67,6 m3. Diện tích mặt sàn 27.8 mét vuông.

Hầu hết các container vận chuyển được sơn với các màu tiêu chuẩn. Tuy nhiên bạn có thể liên hệ Container Phía Bắc để tùy biến sơn lại màu container theo yêu cầu kèm theo logo thương hiệu của bạn nhé.

Container 40 feet chất lượng tốt, kín gió, kín nước

Container 40 feet chất lượng tốt, kín gió, kín nước

Container đã qua sử dụng có giá bao nhiêu?

Mua một container vận chuyển đã qua sử dụng có thể có giá trong khoảng $1.400 – $5.000.

Các thùng container One Trip (mới đi 1 chuyến), có xu hướng đắt hơn một chút và có thể được định giá trong khoảng $3.000 – $5.000 USD.

Nơi bạn mua container cũng ảnh hưởng đến chi phí. Việc phải vận chuyển container đến địa điểm càng xa thì chi phí vận chuyển cũng tăng lên tương ứng. Tuy nhiên tại NTC chúng tôi luôn cố gắng đồng hành và hỗ trợ tối ưu chi phí cho quý khách hàng bằng cách miễn phí vận chuyển container trong khu vực miền Bắc như Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hưng Yên…

Giá container vận chuyển cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế vận chuyển toàn cầu. Có những thời điểm trong thời kỳ đại dịch Covid xảy ra tình trạng khan hiếm container do tàu chở hàng bị kẹt ngoài cảng biển dẫn đến tình trạng khan hiếm container vận chuyển. Do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, giá container vận chuyển tăng lên do các vấn đề về cung và cầu.

Cần chuẩn bị gì trước khi mua container cũ

Bạn sẽ cần một khoảng không gian nhất định để đặt công-te-nơ vận chuyển của mình. Khu vực này phải bằng phẳng, có bề mặt chắc chắn, thoát nước tốt để đỡ thùng thép nặng. Bạn có thể cân nhắc gợi ý sau:

  • Một container 20 FT, cần khoảng trống tối thiểu 18m theo đường thẳng.
  • Container dài 40 FT sẽ cần khoảng trống tối thiểu là 30m theo đường thẳng.

Container vận chuyển của bạn phải nằm trên một bề mặt bằng phẳng để cấu trúc được phân bố đều trên bốn góc hộp. Trên một bề mặt không bằng phẳng, các thành container có thể bị xoắn cấu trúc trong, khiến các cửa khó mở và đóng đúng cách.

Một gợi ý dễ dàng và chi phí thấp cho sự ổn định của container là đặt đá lát, khối gỗ hoặc thanh giằng đường sắt dưới đáy container để hỗ trợ. Bước này cũng làm cho việc di chuyển container xuống dễ dàng hơn.

Hi vọng với những tip nhỏ trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn container phù hợp với nhu cầu của mình, và đừng quên liên hệ Container Phía Bắc luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miến phí giúp bạn nhé.