Kiến thức

5 cách sử dụng container độc đáo bạn có thể không ngờ tới

5 cách sử dụng container độc đáo bạn có thể không ngờ tới

Được thiết kế để chống chịu thời tiết và tồn tại trong nhiều năm trong các chuyến vận chuyển xuyên lục địa, container đã trở thành huyết mạch vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu. Qua một thời gian dài sử dụng, container có thể được tái chế, tân trang để dùng cho các mục đích khác. Việc tận dụng container cũ mang đến những ý tưởng độc đáo và tiết kiệm chi phí.

Container làm kho lưu trữ hàng hóa

Do các containerban đầu được thiết kế để lưu trữ và vận chuyển hàng hóa an toàn, nên không có gì ngạc nhiên khi nhiều người sẵn sàng đầu tư container cũ để làm kho lưu trữ cho doanh nghiệp hoặc tại gia đình. Tại Mỹ, theo số liệu thống kê gần 10% hộ gia đình Mỹ cần thêm nơi chứa đồ đạc và họ chi trung bình hàng tháng là 87,89 đô la cho một thiết bị lưu trữ như vậy.

Phần lớn những người mua thùng container rỗng để cất đồ đạc và các vật dụng gia đình chiếm quá nhiều diện tích trong nhà của họ. Những người đang tu sửa nhà hoặc di chuyển đồ đạc thì đây là một giải pháp tối ưu không thể bỏ qua.

Container có thể được sử dụng lưu trữ đồ tại gia đình riêng

Container có thể được sử dụng lưu trữ đồ tại gia đình riêng

Nhà hàng làm từ container cũ

Một xu hướng phổ biến ở các thành phố của nước Mỹ là xe bán đồ ăn, nơi các nhà cung cấp thực phẩm xuất hiện ở các địa điểm khác nhau phục vụ những đám đông hoặc người qua đường.

Thông thường, nhà hàng container cung cấp thực phẩm sẽ chuẩn bị thức ăn trong một nhà bếp đặt trong container cho các đơn đặt hàng mang đi và cũng cung cấp khu vực ngồi ngoài trời cho khách hàng. Ở một số thành phố của Hoa Kỳ, các nhà phát triển đã tập hợp một số nhà hàng container này lại với nhau thành một khu phức hợp giải trí và ẩm thực ngoài trời.

Một nhà hàng độc đáo từ container

Nhà hàng Mexico Wahaca tại London, Anh được thiết kế từ container. Nguồn: josephburns

 

Quán bar, cafe với phong cách mới lạ từ container

Nhà phát triển Loki Box Design có trụ sở tại Quebec, Canada, đã giới thiệu ý tưởng về các container di động cho thuê. Các công ty tổ chức chức năng công ty, hội nghị, tổ chức sự kiện giải trí, triển lãm thương mại, lễ hội hoặc thậm chí các bữa tiệc riêng tư có thể có một quầy bar di động được trang bị đầy đủ trước khi tổ chức sự kiện.

Quán Bar di động từ container

Ngoài việc tối ưu chi phí, dễ dàng lắp đặt, thời gian thi công hoàn thiện nhanh, quán cafe từ container vận chuyển còn mang lại không gian khác biệt

Một quá coffee container hiện đại

Một quá coffee container hiện đại

Tái chế container cũ thành … khu vườn của riêng bạn

Việc tái sử dụng các container vận chuyển cũ gắn liền với triết lý thân thiện với môi trường – thay vì nấu chảy – các thùng container cũ được “tái chế” để sản xuất thực phẩm lành mạnh cho cộng đồng. Một số công ty đang biến những thùng thép rỗng thành trang trại trong nhà hoặc nhà kính trồng nhiều loại hoa, trái cây, rau và thảo mộc đáng kinh ngạc trong môi trường đô thị.

Giải pháp trồng cây trong container với hệ thống điều khiển tiên tiến giúp người dân ở những vùng thiếu đất tiếp cận rau sạch dễ dàng hơn. Nguồn: vnexpress

Giải pháp trồng cây trong container giúp người dân ở những vùng thiếu đất tiếp cận rau sạch dễ dàng hơn. Nguồn: vnexpress

Bể bơi được làm từ container

Đây có thể là cách sử dụng container vận chuyển độc đáo nhất mà bạn chưa từng nghe qua. Trên thực tế, sử dụng công-te-nơ vận chuyển là một cách rất hiệu quả để tạo bể bơi. Các container tiêu chuẩn đều được sản xuất với tiêu chuẩn chống gió, chống thấm nước, chính vì vậy container hoàn toàn dễ dàng chuyển đổi thành bể bơi ngay trong sân nhà bạn. Để ấn tượng hơn, một phần vách container có thể được thay thế bằng lớp kính, kết quả là bạn sẽ sở hữu một bể bơi ngay tại nhà mà không cần thi công phức tạp.

Container bể bơi - ý tưởng siêu độc đáo

Container bể bơi – ý tưởng siêu độc đáo

Trên đây là những ý tưởng độc đáo trong việc tận dụng sử dụng container cũ, nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần tư vấn về sử dụng container đừng ngần ngại liên hệ Container Phía Bắc (NTC) để được tư vấn và báo giá tốt nhất bạn nhé!