Kiến thức

Container văn phòng – xu hướng tận dụng container cũ siêu tiết kiệm chi phí

Container văn phòng - xu hướng tận dụng container cũ siêu tiết kiệm chi phí

Những thùng container cũ được sử dụng bằng cách tân trang trở thành văn phòng mini mang lại những ưu điểm tuyệt vời, vượt trội hơn hẳn một văn phòng xây truyền thống, vì thế hiện nay container văn phòng đang dần phủ sóng và thay thế những văn phòng truyền thống.

Vì sao nên sử dụng container cũ làm văn phòng?

Không cần đào móng để xây văn phòng

Ưu điểm đầu tiên của container văn phòng đó chính là không cần phải xây lên bằng gạch và xi măng như những văn phòng truyền thống. Container văn phòng không phải là một công trình cứng ở một chỗ mà có thể nâng đi đến nơi khác một cách cơ động.

Văn phòng container có thể vững vàng với chỉ 4 điểm tựa, hoặc nền đất cứng

Văn phòng container có thể vững vàng với chỉ 4 điểm tựa, hoặc nền đất cứng

Chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm được nhiều lần chi phí

Đây là ưu điểm, giúp cho doanh nghiệp không phải tốn chi phí quá nhiều dành cho cơ sở vật chất. Giá container văn phòng cực rẻ, giá thuê chỉ 2-3 triệu/tháng, giá mua container văn phòng chỉ trên dưới 50 triệu ( tùy theo yêu cầu về vật liệu thi công).

Mua container văn phòng – sử dụng ngay lập tức

Chỉ mất 3,5 ngày bạn sẽ sở hữu ngay 1 container văn phòng từ NTC. Vì không phải thi công bằng cách truyền thống, container vănphòng được tân trang lại từ những thùng container cũ, nên việc thi công rất mau chóng.

Tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển,lắp đặt

Đây là điểm mạnh nhất của container văn phòng, chính vì giữ nguyên đặc điểm của một container khô, nên chỉ cần cẩu lên xe đầu kéo là có thể vận chuyển đến bất cứ đâu. Và kích thước gọn gàng có thể đặt vào những mặt bằng nhỏ hẹp.

Tính module hóa, có thể lắp ghép lại với nhau để tăng thêm diện tích

Có thể lắp ghép lại với nhau hoặc chồng lên làm 2 – 3 tầng, khi cần thêm không gian làm việc. Điều này giúp container văn phòng có dáng vẻ độc đáo hơn nữa.

Container có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau thành 1 dãy văn phòng 2 tầng

Container có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau thành 1 dãy văn phòng 2 tầng

Khi không còn sử dụng bạn có thể thể thanh lý container văn phòng

Vì container văn phòng có tuổi thọ cao, nên sau khi sử dụng có chăng thì chúng cũng chỉ cũ đi ở vẻ bề ngoài chứ còn kết cấu vẫn vững chắc như thường. Chỉ cần sơn sửa lại là có thể như mới, vì thế chúng ta có thể thanh lý bán cũ container văn phòng để thu hồi lại một phần chi phí.

Các loại container văn phòng được ưa chuộng hiện nay

Biến thiên trong mục đích sử dụng cho nên container dần trở nên gần gũi với đời sống con người, dưới đây là một số thiết kế được khách hàng ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế mẫu theo kích thước riêng thì hãy liên hệ NTC thiết kế và thi công cho bạn nhé!

1. Container văn phòng 10 feet

Container 10 feet có kích thước bên ngoài: Rộng 2,44m x Cao 2,59m x Dài 3,03m. Được mở 01 cửa ra vào 01 cửa sổ. Ốp tường và trần xử lý chống nóng, giảm tiếng ồn, dây điện, bảng điện, công tắc đầy đủ.

Loại container này có ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển nên thường được sử dụng làm bốt bảo vệ, bốt giao thông hay trạm thu phí

Container văn phòng 10 feet thích hợp làm bốt bảo vệ

Container văn phòng 10 feet thích hợp làm bốt bảo vệ

2. Container văn phòng 20 feet

Container 20 feet văn phòng có kích thước bên ngoài : Rộng 2,44m x Dài 6,06m x Cao 2,59m, diện tích là 15m 2. Được mở 01 cửa ra vào và 02 cửa sổ, cửa được làm bằng sắt hộp mạ kẽm chạy đế sập và bắt kính.

Tường và trần được ốp bằng tấm tôn lạnh nội thất cao cấp 3 lớp ( lớp giấy bạc, lớp xốp , lớp tôn). Làm cho căn nhà công ten nơ bớt nóng và bền hơn. Hệ thống dây điện được chạy vào ống gen ruột gà và đi âm tường, toàn bộ hệ thống dây điện sử dụng dây chống chập cháy. Sàn bên trên có thể đổ bê tông sau đó lát gach đá hoa hoặc sử dụng sàn ốp gỗ công nghiệp.

 

Container có thể được tân trang để trở thành văn phòng hiện đại

Container có thể được tân trang để trở thành văn phòng hiện đại

3. Container văn phòng loại 40 feet 

Container văn phòng 40 feet có kích thước : Rộng 2,44m x Dài 12,02 m x Cao 2,59m . Diện tích là 30 m2 được mở 4 cửa sổ, 2 cửa ra vào. Chúng hoàn toàn được xử lý như container 20 feet văn phòng(đã nêu bên trên). Ngoài ra container loại văn phòng còn được trang bị hệ thống điều hòa chống nón

Không gian bên trong container cũ được tối ưu đảm bảo điều kiện vận hành hoàn hảo

Không gian bên trong container cũ được tối ưu đảm bảo điều kiện vận hành hoàn hảo

4. Container loại có toilet

Bên cạnh sản xuất container văn phòng thông thường, nhu cầu cần làm container văn phòng toilet – có nhà vệ sinh bên trong cũng rất lớn. Bởi mẫu thiết kế này khá phù hợp với những địa điểm chưa có công trình phụ.

Container toilet nhỏ gọn và linh hoạt trong mọi địa hình

Container toilet nhỏ gọn và linh hoạt trong mọi địa hình

Quy trình thi công container văn phòng

Ngoài kích thước thông thường như loại 10, 20, 40 feet thường thấy thì trên thực tế có rất nhiều khách hàng muốn đặt container theo ý tưởng và công năng phù hợp với chuyên nghành.

Quy trình triển khai làm container theo thiết kế dựa trên các bước :

  • Lên thiết kế phối cảnh bên trong và bên ngoài theo yêu cầu của các bạn
  • Thống nhất các hàng mục vật tư thi công bên trong và bên ngoài.
  • Dựa vào bản vẽ và vật tư các bạn lựa chọn nên báo giá chi tiết ( gửi lại các bạn)
  • Các bạn xem chất lượng tốt giá cạnh tranh tạo điều kiện mình triển khai thi công.

Thuê container văn phòng

Với những nhà thầu có hạng mục thời gian thi công ngắn khoảng 6 thàng đến 1 năm thì  nhu cầu thuê container văn phòng để hạn chế chi phí cho doanh nghiệp.
Thủ tục thuê container gồm những yêu cầu :

  • Tiền đặt cọc ( để thuê container )
  • Chi phí vận chuyển và cẩu hạ là 2 lượt (lượt đi + lượt về)
  • Tiền thuê container hàng tháng

Nếu bên bạn là đơn vị chuyên đi thi công thì theo mình là nên mua vì nhà công tai nơ có ưu điểm chính là có thể di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác rất đơn giản mà không mất công tháo dỡ. Trường hợp bạn ít thi công thì nên thuê sẽ bớt được nhiều chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ cho thuê container của NTC trải dài khắp cả nước, dù bạn ở bất cứ tỉnh thành nào hãy nhắc máy gọi ngay tới chúng tôi để nhận báo giá container văn phòng tốt nhất nhé!